Thiết kế quầy pha chế phải nắm rõ các nguyên tắc này

0
5

Quầy pha chế hợp lý, khoa học và đẹp mắt đều tuân thủ những nguyên tắc dưới đây để đảm bảo tính thẩm mỹ, chuyên nghiệp và hấp dẫn đối với khách vào quán bar. Quầy pha chế là điểm chú ý của mỗi quán bar, quầy pha chế đẹp, chuyên nghiệp thì mới thu hút nhiều khách hàng. Do đó việc đảm bảo các nguyên tắc sau đây khi thiết kế quầy pha chế là điều vô cùng cần thiết.

Đặt máy pha cà phê, máy xay cà phê cạnh nhau và ở vị trí trung tâm

Đây là hai thiết bị không thể tách rời nhau, bố trí như vậy cũng tạo niềm tin cho khách hàng về việc cà phê của quán tươi ngon, chất lượng, phục vụ khách hàng chuyên nghiệp. Người pha chế cũng thuận tiện thao tác, tốc độ nhanh hơn khi có thể xay và pha ngay một cốc cà phê, espresso sánh mịn thơm ngon.

Quầy thu ngân đặt gần quầy pha chế

Đây là giải pháp thiết kế hợp lý giúp quá trình hoàn tất đồ uống nhanh hơn, tiết kiệm không gian quán, thuận tiện nhất là với các quán có hình thức mua đồ uống take away. Nếu quán có phục vụ bánh ngọt thì tủ bánh cũng nên tích hợp trong khu vực quầy pha chế để tiện lợi cho việc order bánh của khách hàng.

Tủ đá, tủ mát bố trí hợp lý

Tủ mát, tủ làm đá và cả tủ để nguyên liệu nên đặt ở vị trí phù hợp, thuận tiện thao tác và không gây trở ngại di chuyển cho người pha chế. Các thao tác, tốc độ của người pha chế cần đảm bảo chính xác và nhanh chóng, vì vậy nếu các thiết bị này đặt không đúng vị trí sẽ gây cản trở người pha chế, ảnh hưởng tới việc hoàn tất đồ uống.

Tủ mát, tủ làm đá cũng cần đặt xa máy pha cà phê để hạn chế sự đối nghịch nhiệt độ nóng lạnh chênh lệch cao. Không đặt quá gần thùng rác gây mất vệ sinh.

Bồn rửa cần đặt cạnh khu pha chế

Các dụng cụ trong khu vực pha chế cần được làm sạch liên tục, do đó khu vực bồn rửa nên đặt gần máy xay, máy pha để dễ dàng vệ sinh dụng cụ nhanh chóng ngay khi thao tác xong. Việc sơ chế nguyên liệu để tiến hành pha chế cũng trở nên tốc độ hơn. Ngoài ra cạnh bồn rửa cũng nên chừa ra một khoảng trống phù hợp để thuận tiện cho việc đặt ly bẩn tạm thời

Thùng rác nên thiết kế âm

Thiết kế thùng rác âm tường sẽ đảm bảo tính thẩm mỹ cao cho quầy pha chế. Thùng rác giúp người pha chế có thể loại bỏ đồ uống thừa, nguyên liệu đã hư hỏng… Thùng rác nên đặt ngay dưới bồn rửa để vứt rác tiện lợi. Người ta thường kết hợp bồn rửa có lỗ xả rác để dễ thao tác mà không tạo cảm giác bừa bộn ở khu vực pha chế.

Những lưu ý khác khi thiết kế quầy pha chế

Khu vực rửa không đặt gần các thiết bị điện để tránh sự cố cháy nổ rò rỉ điện, ngoài ra cũng giúp duy trì tuổi thọ của các loại máy móc hơn. 

Sử dụng các dụng cụ, thiết bị và vật liệu thiết kế quầy pha chế bằng inox để dễ dàng lau chùi, làm sạch.

Toàn Phát là đơn vị có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế – thi công quầy bar chuyên nghiệp, sky bar, restaurant bar, vip bar… Quầy bar Toàn Phát thiết kế chú trọng các yếu tố tiện lợi, đẹp, nhanh, chuyên nghiệp, độ bền cao, chắc chắn sẽ làm hài lòng cả những khách hàng khó tính nhất.

CÁC TIÊU CHÍ CHẤT LƯỢNG TỪ TOÀN PHÁT:

* Sản phẩm chất lượng, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

* Dịch vụ tư vấn lắp đặt giao hàng chu đáo.

* Bảo hành bảo trì nhanh chóng, linh kiện chính hãng.

 Hãy liên hệ với Toàn Phát để được tư vấn và hỗ trợ giá tốt nhất:

CÔNG TY KỸ THUẬT THƯƠNG MẠI TOÀN PHÁT

Showroom Tp.Hồ Chí Minh: 210 Nguyễn Đình Chiểu, P.6, Q.3, HCM

Chi nhánh Nha Trang: số 2 Lê Thành phương, Phương Sài, Nha Trang

Chi nhánh Đà Nẵng: Tổ 1, Thôn Quang Châu, Huyện Hoà Vang, Thành Phố Đà Nẵng

Chi nhánh Hà Nội: Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

Chi nhánh Phú Quốc: Số 01, Đường Hùng Vương nối dài, Tổ 01, Ấp Gành Gió, Xã Cửa Dương, Huyện Phú Quốc.

Hotline: 08 9838 9838 – 0905 91 5679

Facebook: https://goo.gl/iSzwf5

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UChK8SLMNSAQixQvklkmnTrA

Niềm Tin – Chất Lượng cho mọi dự án

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here